Dự án đầu tư du lịch Dự án đầu tư du lịch

Công bố quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không Điện Biên
UBND tỉnh Điện Biên vừa tổ chức công bố quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, Cảng hàng không Điện Biên được quy hoạch là cảng nội địa có hoạt động bay quốc tế, sân bay dùng chung dân dụng, quân sự có khả năng khai thác tàu bay A320, A321 và tương đương.

Theo Quyết định số 2501 của Bộ GTVT, giai đoạn đến năm 2020, dự kiến Cảng hàng không Điện Biên sẽ có công suất khoảng 300.000 hành khách và 500 tấn hàng hóa/năm. Tạo được 3 vị trí đỗ máy bay, trong đó 2 vị trí cho máy bay ATR72, 1 vị trí cho máy bay A320, A321 hoặc tương đương.  Đến năm 2030, dự kiến cảng sẽ nâng công suất lên 2 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa/năm.

Dự kiến giai đoạn 2020 sẽ khai thác các tuyến bay theo hướng: Điện Biên – Nội Bài và Điện Biên – Cát Bi và định hướng đến 2030 dự kiến khai thác thêm 2 tuyến bay là: Điện Biên – Đà Nẵng; Điện Biên – Tân Sơn Nhất. Trong tương lai, theo xu hướng Cảng hàng không Điện Biên có thể trở thành Cảng hàng không quốc tế trực tiếp đón, đưa khách từ Lào, Campuchia, Myanma, Thái Lan và Trung Quốc…

Cũng theo quy hoạch của Bộ Giao thông Vận tải thì tổng nhu cầu sử dụng đất của Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 là 201 héc ta. Tổng mức đầu tư xây dựng của dự án là hơn 3.500 tỷ đồng.

Ông Mùa A Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết: Điện Biên là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch lịch sử với di tích chiến trường Điện Biên Phủ.

Tuy nhiên hiện nay, Cảng hàng không Điện Biên chỉ khai thác được máy bay ATR72 và tương đương trở xuống, chặng bay duy nhất Hà Nội – Điện Biên và ngược lại. Việc nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, gắn kết Điện Biên với cả nước và thế giới để bạn bè, khách du lịch, nhà đầu tư đến với Điện Biên nhanh chóng, thuận lợi hơn. Qua đó, tạo cơ hội cho Điện Biên có bước đột phá về giao thông vận tải, tạo điều kiện để khai thác thế mạnh, thu hút tối đa nguồn lực bên ngoài cho đầu tư phát triển trong thời gian tới./.

Vũ Lợi

Nguồn: VOV

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 836573

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o