Hoạt động của Sở Du lịch Hoạt động của Sở Du lịch

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đồng loạt giảm giá từ 10 - 30% dịch vụ cho du khách

Ngày 2/10, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức công bố, giới thiệu điểm đến an toàn và triển khai chương trình kích cầu du lịch giai đoạn cuối năm 2020.

Ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố, giới thiệu điểm đến an toàn và triển khai chương trình kích cầu du lịch giai đoạn cuối năm 2020.

Theo ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh và khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Các cấp, các ngành trong toàn tỉnh đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhờ vậy, tính đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh và hưởng ứng phát động của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 1227, ngày 10/9/2020 về việc công bố, giới thiệu điểm đến an toàn và chương trình kích cầu du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đã được UBND tỉnh phê duyệt.
Theo đó, đối với nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng chống, dịch Covid-19 trong các cơ sở du lịch, Sở Du lịch đã triển khai thực hiện chuyển từ giai đoạn tiền kiểm (kiểm tra công tác thực hiện phòng chống dịch của các cơ sở) sang giai đoạn hậu kiểm (tiến hành cho các cơ sở kinh doanh cam kết thực hiện các tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ đạt được theo bộ tiêu chí).
Đến nay 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cam kết thực hiện các tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19.

 

Trong thời gian tới, nếu có sự phản ánh của người dân, du khách về tình trạng thiếu an toàn của cơ sở kinh doanh nào, Sở Du lịch sẽ nhanh chóng kiểm tra, nếu cơ sở không đảm bảo tiêu chí an toàn phòng chống dịch, Sở Du lịch sẽ đề nghị dừng hoạt động của cơ sở đó.
Ngoài việc đảm bảo 100% cơ sở du lịch an toàn phòng chống dịch Covid-19, Sở Du lịch đã phát động tất cả doanh nghiệp du lịch, khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đồng loạt giảm giá tạo thành gói kích cầu chung của tỉnh. 
Cụ thể, cơ sở lưu trú đạt từ 3 sao trở lên giảm 30% giá niêm yết. Cơ sở lưu trú đạt 1 sao và 2 sao giảm 20% giá niêm yết. Cơ sở lưu trú khác giảm 10% giá niêm yết. Các điểm tham quan giảm 30% giá vé. Các điểm ăn uống, mua sắm giảm 10% dịch vụ, sản phẩm cho du khách. Dịch vụ vận tải hành khách giảm ít nhất 10% dịch vụ, giá vé.
Ngoài ra, trong thời gian từ nay đến hết năm 2020, khi đến bất kỳ khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn và cơ sở dịch vụ tại Bà Rịa - Vũng có gắn biển nhận diện Chương trình kích cầu du lịch của tỉnh, du khách sẽ được ưu đãi ít nhất 10% so với giá niêm yết.
Dịp này, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã phối hợp cùng Sở Du lịch/Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Nam Bộ - Bình Thuận và các doanh nghiệp: Vietnam Airline, Vietravel, Novaland… ký kết thỏa thuận hợp tác để khẳng định khu vực Đông Nam Bộ - Bình Thuận là "khu vực an toàn để du lịch và du lịch phải an toàn".
Kinhtedothi

 


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 836515

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o