Sản phẩm - Điểm đến Sản phẩm - Điểm đến

3 hoạt động dành cho du khách ưa mạo hiểm ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Với lợi thế về tự nhiên, Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát triển loại hình du lịch thể thao trên mọi địa hình, chiều lòng được những người ưa cảm giác mạnh như các môn thể thao trên biển.

Thời tiết biển trên địa bàn tỉnh chia thành hai mùa rõ rệt, tháng 5-9 biển êm, sóng lặng, gió nhẹ và gió, sóng sẽ mạnh hơn trong khoảng tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Điều kiện sóng và gió như vậy khá phù hợp và an toàn cho người chơi các môn thể thao sử dụng ván, chèo thuyền kayak quanh năm.

Các môn thể thao trên biển

Chèo thuyền ván đứng (chèo SUP) là hoạt động mới nổi lên gần đây tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu). Nếu không có gió lớn, lộ trình dài khoảng 3 km, xuất phát từ công viên Bãi Trước đến hòn Rù Rì và ngược lại là lựa chọn của nhiều du khách và cả người dân địa phương.

Thời gian lý tưởng nhất để chèo SUP ở TP Vũng Tàu là 6-8h và 16-18h. Thời điểm này nắng không quá gay gắt gây cản trở tầm nhìn. Nếu may mắn, bạn còn có thể đón hoàng hôn trên biển.

Với những du khách mê tốc độ, ngồi jetski (môtô trượt nước) tốc độ cao lướt đi trên biển cũng là trải nghiệm khá lý thú. Hầu hết khu du lịch trên địa bàn đều có dịch vụ cho thuê jetski.

Cách lái jetski cũng tương đối giống với việc chạy xe máy thông thường nhưng sẽ có chút khó khăn khi phải làm quen trên địa hình trên mặt nước. Mỗi jetski có người điều khiển và trang bị áo phao. Trước khi lên jetski, du khách sẽ được hướng dẫn mặc áo phao, tư thế ngồi an toàn.

Trekking

Ngoài vẫy vùng trong làn nước biển mát rượi, khi đến với Bà Rịa - Vũng Tàu, du khách ưa mạo hiểm cũng có thể dành thời gian trekking, chinh phục những đỉnh núi ở đây.

Trekking là hoạt động du lịch dã ngoại. Người tham gia đi bộ đường dài, leo núi, băng qua nhiều loại địa hình và tương tác nhiều với tự nhiên. Bộ môn này chịu ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện tự nhiên như địa hình, thời tiết,...

Tuy nhiên, người mới bắt đầu bộ môn này cần chú ý lựa chọn cung đường phù hợp với sức khỏe và khả năng của bản thân thay vì chạy theo các điểm đến hot. Những ngọn núi không quá cao, đường được trải nhựa ở TP Vũng Tàu như núi Lớn (núi Vi Ba), núi Nhỏ... là gợi ý tương đối vừa sức.

Khi lên đến đỉnh núi, cảnh đẹp của thành phố biển sẽ thu trọn ngay trước tầm mắt bạn. Hai khung giờ lý tưởng để du khách trải nghiệm bộ môn này là 6-7h và 16-17h. Lúc này trời không quá nắng gắt hoặc quá tối, thuận tiện để bạn ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên.

Với mức độ khó hơn, núi Dinh là gợi ý không quá xa trung tâm TP Vũng Tàu và khá quen thuộc của nhiều hội trekking. Núi Dinh nằm ở Thị xã Phú Mỹ và TP Bà Rịa, cách trung tâm TP Vũng Tàu khoảng 35 km. Quanh khu vực này còn có nhiều ngôi chùa và di tích lịch sử nổi tiếng.

Camping

Camping là hoạt động du lịch, dã ngoại qua đêm ngoài trời. Nói cách khác, du khách tham gia camping thường có nhu cầu tận hưởng khung cảnh thiên nhiên yên tĩnh, không xô bồ.

Với lợi thế về mặt tự nhiên vừa có núi, vừa có biển, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khi cắm trại tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Nếu không muốn cắm trại tự túc, bạn cũng có thể chọn đặt tour và ghép đoàn. Hiện có khá nhiều đơn vị cung cấp tour camping trên địa bàn tỉnh.

Khi đi tự túc, du khách cần lên kế hoạch điểm đến, nên mang gì trước chuyến đi. Lều, túi ngủ, thức ăn, đồ uống là những thứ không thể thiếu trong các chuyến đi này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật tình hình thời tiết tại điểm đến trước khi khởi hành.

Biển Hồ Cốc là điểm dừng chân khá an toàn cho chuyến camping tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Du khách sẽ dựng trại dưới rừng dương mát mẻ ngay sát bãi biển. Đón bình minh trên biển là hoạt động được nhiều người cắm trại ở đây khá mong chờ.

 


 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 3483061

 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o