Tin tức ngành Tin tức ngành

DU KHÁCH TÌM VỀ TÍN NGƯỠNG TẠI LỄ HỘI DINH CÔ – LONG HẢI

Lễ hội Dinh Cô – Long Hải diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 (nhằm ngày 10 đến 12-02 Âm lịch). Đây chính là lễ hội truyền thống của người dân địa phương tại thị trấn Long Hải. Vào dịp lễ hội thì rất nhiều người dân địa phương và du khách tìm đến Dinh Cô dự lễ hội để cầu mong những điều an toàn cho cuộc sống.

Vào ngày 17-3 (nhằm ngày 12-2 âm lịch) – Ngày chánh lễ của Lễ hội Dinh Cô Long Hải diễn ra tại khu di tích lịch sử văn hóa Dinh Cô với nghi lễ rước bài vị Bà Cô; lễ thỉnh Bà Thủy thần nhập điện; nghi lễ cúng Cô. Trong suốt 03 ngày diễn ra Lễ hội, người dân và du khách tập trung rất tại 02 khu vực Dinh Cô và Mộ Cô để hòa mình chung vào không khí vui tươi, tham gia các hoạt động như: thưởng thức chương trình ca nhạc đờn ca tài tử, cải lương, các môn thể thao truyền thống.

Du khách đến lể hội Dinh Cô Long Hải

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, tình hình an ninh trật tự, cấp cứu thủy nạn, vệ sinh môi trường được đảm bảo đúng theo kế hoạch dự kiến do có sự phối hợp đồng bộ và chặt chẽ của các đơn vị có liên quan; việc niêm yết giá được các đơn vị doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân kinh doanh thực hiện tốt. Công tác vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo, bãi tắm sạch đẹp, lượng rác thu gom được vận chuyển xử lý kịp thời, không để tồn đọng sang ngày hôm sau; an toàn thực phẩm luôn được chú trọng, không có trường hợp nào bị ngộ độc do thức ăn. Tình hình giao thông được đảm bảo do có kế hoạch điều phối, lực lượng trực tại các chốt giao thông có kế hoạch phân luồng bố trí hợp lý, nên trong các ngày Lễ hội diễn ra không xảy ra trường hợp kẹt xe, ùn tắt giao thông.

Mặc dù, lực lượng chức năng đã ra sức quản lý, phục vụ nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế như tình hình buôn bán rong từ khu vực Dinh Cô đến cổng Đoàn 298 vẫn chưa giảm, du khách vẫn tổ chức ăn uống tại bãi tắm, tình trang xả rác bừa bãi làm ảnh hưởng môi trường.

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu du lịch huyện Long Điền đã đón và phục vụ an toàn hơn 150.000 lượt khách đến cúng viếng, vui chơi, tham quan, tắm biển, tăng 20 % so cùng kỳ,  doanh thu đạt khoảng 33,5 tỷ đồng, công suất phòng tại các cơ sở lưu trú du lịch đạt đến 98%. Kịp thời cứu vớt và đưa vào bờ an toàn 22 trường hợp (trong đó: 18 trường hợp lật phao, 04 trường hợp rơi vào ao xoáy). 

Trường Nguyễn


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 548897

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o