Thông báo Thông báo

Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra, khảo sát, đánh giá các khách sạn thí điểm đón và phục vụ khách du lịch trong thời gian thực hiện giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Thực hiện Chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 12538/UBND-VP ngày 12/9/2021 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo. Ngày 13/9/2021 Sở Du lịch đã tiến hành tổ chức kiểm tra, khảo sát, đánh giá các khách sạn thí điểm đón và phục vụ khách du lịch. Đoàn gồm đại diện các Sở, ngành, địa phương như: Sở Du lịch – Trưởng đoàn, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Xuyên Mộc.

Đoàn đã tiến hành khảo sát các khách sạn gồm: khách sạn Melia Hồ Tràm, The Grand Hồ Tràm Strip, Minera Hot Springs Bình Châu (Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu). Nội dung kiểm tra, đánh giá cơ sở vật chất và phương án phòng chống dịch cũng như phương án đón khách thí điểm tại các đơn vị.

Đoàn làm việc với đại diện khách sạn The Grand Hồ Tràm Strip

Bên cạnh đó, ngoài phương án phòng chống dịch do các đơn vị chuẩn bị, Đoàn cũng yêu cầu các đơn vị nghiên cứu chi tiết, cụ thể các nội dung theo phụ lục số 06 tại Văn bản số 12538/UBND-VP ngày 12/9/2021 của UBND tỉnh như: thực hiện các phương án đảm bảo an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự trong quá trình hoạt động kinh doanh; cam kết hàng hóa mua có hóa đơn, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các đơn vị phải có phương án sử dụng xe ô tô riêng của khách sạn phục vụ khách trong suốt hành trình di chuyển khách từ nơi đón từ các tỉnh, thành phố khác đến khách sạn (theo quy trình khép kín); vệ sinh, khử khuẩn xe trước và sau khi đưa đón khách du lịch….Đồng thời đoàn yêu cầu đơn vị phải thực hiện cam kết yêu cầu du khách phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính trong vòng 24 giờ trước khi đến khách sạn; phải được tiêm đủ 02 liều vắc xin, thời gian đã tiêm liều cuối cùng phải được ít nhất 14 ngày nhưng không quá 12 tháng trước khi vào lưu trú để đưa vào Kế hoạch.

Sau khi tiến hành kiểm tra, khảo sát, Đoàn yêu cầu các đơn vị hoàn thiện thêm một số nội dung trong kế hoạch của đơn vị, sau đó Sở Du lịch sẽ tiến hành tổng hợp, báo cáo, đề xuất trình UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xem xét, quyết định./.

Bình Minh

 


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 1248823

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o