Thông tin chỉ đạo điều hành Thông tin chỉ đạo điều hành

Tình hình khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng dịp Tết Dương lịch năm 2023

Năm nay, thời gian nghỉ Tết Dương lịch năm 2023 kéo dài 03 ngày (từ ngày 31/12/2022 đến ngày 02/01/2023), các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai kế hoạch đón và phục vụ khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, các chương trình, sự kiện; hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch chuẩn bị tốt các dịch vụ, đưa các sản phẩm du lịch mới, đặc trưng vào phục vụ du khách; có chương trình khuyến mãi, kích cầu du lịch, nhằm thu hút khách du lịch đến tỉnh dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Sở Du lịch đã tổ chức làm việc trực tiếp với một số huyện, thành phố trọng điểm du lịch để nắm bắt tình hình chuẩn bị của địa phương trong việc đón và phục vụ kháchdu lịch. Các huyện, thành phố đều xây dựng các kế hoạch cụ thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách; triển khai cho các ban ngành của địa phương để thực hiện theo tinh thần của các kế hoạch đã đề ra. Ngoài ra, Sở đã phân công Ban lãnh đạo và các phòng trực để tiếp nhận những thông tin phản ánh của du khách qua đường dây nóng của Sở.

Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, các trường hợp vi phạm đều được nhanh chóng xử lý theo quy định. Các doanh nghiệp vẫn đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống cháy nổ, duy trì lực lượng bảo vệ 24/24.

Tại các khu du lịch, công tác cấp cứu thủy nạn tại hồ bơi, bờ biển cũng được các doanh nghiệp, quan tâm, lực lượng cứu hộ thường xuyên túc trực khi du khách tắm biển, hồ bơi tại khu vực đơn vị quản lý.

Tại các Khu du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch đã chấp hành tốt việc kê khai, đăng ký giá, niêm yết giá công khai tại nơi bán hàng, thu tiền đúng giá đã niêm yết theo quy định và sử dụng các loại cân đúng tiêu chuẩn.

các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã chủ động tổ chức các sự kiện, lễ hội như: Chương trình "Chào đón năm mới 2023 – Runway to New Year 2023", chương trình xác lập kỷ lục biểu diễn Lân, Sư, Rồng tại thành phố Vũng Tàu từ ngày 31/12 đến ngày 02/01; chương trình tiệc Tất niên tại KS Imperial…Do vậy lượng khách du lịch, nhất là lượng khách du lịch nội địa lựa chọn tham quan và nghỉ dưỡng tại tỉnh BR- VT trong dịp Tết Dương lịch năm nay chiếm tỷ lệ cao

Tổng lượt khách tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Dương lịch 2023 đạt 145.968 lượt khách, tăng 64,49% so cùng kỳ năm 2022 (145.968 lượt khách/88.738 lượt khách), trong đó khách quốc tế là:5.815 lượt khách. Khách lưu trú là 28.189 lượt khách. Khách tham quan tại các điểm vui chơi giải trí khoảng 117.779 lượt khách. Công suất phòng khoảng 80%. Tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 107,295 tỷ đồng, tăng 67,65 % so cùng kỳ (107,295 tỷ đồng/64 tỷ đồng).

                                                         Đào Thu Hiền-P.QLPTDL

 


 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 14
Tất cả: 3483189

 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o