Thông tin chỉ đạo điều hành Thông tin chỉ đạo điều hành

Lãnh đạo UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ thực hiện một số dự án du lịch

Sáng ngày 8/11/2021, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành và cá cơ quan địa phương có liên quan để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện một số dự án du lịch.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng resort cao cấp Quang Hải tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo, Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng resort cao cấp Quang Hải đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2010 và Sở Xây dựng thỏa thuận địa điểm với quy mô diện tích 1,62ha. Tuy nhiên, từ khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đến nay dự án vẫn chưa hoàn tất các thủ tục đầu tư xây dựng để khởi công dự án, tiến độ chậm theo quy định. Đến năm 2020, Chủ đầu tư mới chỉ san lấp mặt bằng và triển khai thủ tục thẩm định thiết kế tại Sở Xây dựng nhưng vẫn chưa hoàn thành (do hồ sơ chưa đạt yêu cầu). Nguyên nhân chậm triển khai theo báo cáo của Công ty TNHH Du lịch Quang Hải là do tình hình kinh tế, ngành du lịch biến động nên việc đầu tư không hiệu quả; Chủ đầu tư cũng đề xuất giãn tiến độ hoàn thành dự án đến Quý III/2022.

Trên cơ sở ý kiến các sở, ngành, địa phương liên quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất 02 phương án: phương án 1, chấm dứt hoạt động dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư và Chủ đầu tư được tiếp tục sử dụng đất 24 tháng kể từ ngày dự án đầu tư bị chấm dứt hoạt động để thực hiện bán tài sản hợp pháp gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác theo quy định của pháp luật đất đai; phương án 2, giãn tiến độ đầu tư và gia hạn sử dụng đất 24 tháng.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành và UBND huyện Xuyên Mộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh cơ bản thống nhất phương án gia hạn sử dụng đất 24 tháng để Công ty TNHH Du lịch Quang Hải tiếp tục triển khai đầu tư dự án; đồng thời, Ông đề nghị các sở, ngành liên quan và UBND huyện Xuyên Mộc hướng dẫn Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục theo quy định.

Dự án Khu du lịch Đại Dương tại Phường 11, Thành phố Vũng Tàu

Dự án Khu du lịch Đại Dương đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2010 và chứng nhận thay đổi lần thứ 01 năm 2014; đến nay, dự án đang triển khai đầu tư các hạng mục xây dựng kè dọc bờ biển, san lấp mặt bằng. Dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận giãn tiến độ đầu tư và Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có Quyết định số 19/QĐ-SKHĐT ngày 12/3/2019 giãn tiến độ đến cuối năm 2022 đưa dự án vào hoạt động kinh doanh. Công ty đã có văn bản đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, trong đó điều chỉnh tên nhà đầu tư từ Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Giải trí Đại Dương sang Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Giải trí Đại Dương Vũng Tàu; lý do điều chỉnh là để thuận tiện cho việc triển khai và quản lý dự án, tạo nguồn thu vào ngân sách tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sau khi lấy ý kiến của các sở, ngành, địa phương có liên quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND tỉnh xem xét, quyết định chấp thuận chủ trương để Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Giải trí Đại Dương Vũng Tàu thực hiện dự án đầu tư Khu du lịch Đại Dương tại Phường 11, Thành phố Vũng Tàu trên cơ sở giữ nguyên tính chất, vị trí, quy mô dự án theo quy hoạch và tiến độ thực hiện dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện việc tách, chuyển tài sản theo quy định.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh cơ bản đồng ý với đề xuất nêu trên; tuy nhiên đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu các ý kiến, đồng thời tiếp tục rà soát các quy định pháp luật, tham mưu UBND tỉnh quy trình điều chỉnh chủ trương đầu tư từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Giải trí Đại Dương sang Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng giải trí Đại Dương Vũng Tàu./.

Nhật Lệ

 


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 1330963

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o