Tin tức ngành Tin tức ngành

Phú Yên sẵn sàng đón tiếp các nhà đầu tư, khách du lịch Nga

Ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ chủ trì hội nghị trực tuyến Diễn đàn Du lịch toàn nước Nga: Khám phá vùng Viễn Đông của Nga do Bộ Du lịch Vùng lãnh thổ Khabarovsk (Nga) tổ chức. Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự trực tuyến diễn đàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Phú Yên. Ảnh: Ngô Xuân

Tham dự diễn đàn có bà Puntus Ekaterina Andeevna, Bộ trưởng Du lịch Vùng lãnh thổ Khabarovsk cùng lãnh đạo các bang; đại diện các doanh nghiệp của nước Nga.

Diễn đàn Du lịch toàn nước Nga: Khám phá vùng Viễn Đông của Nga được tổ chức từ ngày 21-24/9 tại nước Nga. Tại diễn đàn, các chuyên gia du lịch của Nga thảo luận về một số chuyên đề như: Du thuyền đường sắt: Làm thế nào để biến những khoảng cách xa thành một sản phẩm du lịch thành công; cách tạo giấc mơ cho du khách từ các vùng Viễn Đông; thay thế nhập khẩu trong du lịch chữa bệnh - những gì Viễn Đông mang lại; du lịch trẻ em - mở rộng tầm nhìn; những hướng đi mới cho sự phát triển du lịch sinh thái ở Viễn Đông; văn học và nghệ thuật với tư cách là người dẫn dắt hình ảnh các vùng lãnh thổ…

Phát biểu trực tuyến tại phiên thảo luận với chủ đề Triển vọng hợp tác phát triển du lịch quốc tế giữa vùng Khabarovsk và vùng Viễn Đông (Nga) với tỉnh Phú Yên (Việt Nam), đồng chí Trần Hữu Thế cho biết: Vùng Viễn Đông nước Nga có mối quan hệ rất mật thiết với châu Á - Thái Bình Dương nói chung và Việt Nam nói riêng. Những năm qua, các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam đã thu hút được rất nhiều khách du lịch Nga sang tham quan và nghỉ dưỡng. Với lợi thế khí hậu ấm áp quanh năm, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Phú Yên có thể đáp ứng nhiều loại hình nghỉ dưỡng và khám phá của khách du lịch các nước.

Trên cơ sở những tiềm năng và lợi thế sẵn có, Phú Yên đang nỗ lực mở rộng hợp tác trong khu vực và quốc tế nhằm phát triển đa dạng sản phẩm du lịch của tỉnh. Địa phương cũng nỗ lực giới thiệu hình ảnh, phong tục đặc sắc đến với bạn bè trong nước và quốc tế; trong đó có nước Nga và vùng Viễn Đông. Chúng tôi mong muốn được đón tiếp lãnh đạo vùng Khabarovsk, các địa phương vùng Viễn Đông và nước Nga nói chung đến thăm tỉnh Phú Yên. Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp và tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư, các đoàn khách du lịch đến với Phú Yên. Tỉnh Phú Yên sẵn sàng thúc đẩy cơ hội hợp tác, tiến tới các thỏa thuận cụ thể và thiết thực mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Nguồn Ngô Xuân

 

Báo Phú Yên online - baophuyen.vn - Đăng ngày 23/9/2022


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 2815069

 

 

 

 

 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o