Tin tức ngành Tin tức ngành

DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM 2019: KHÁCH DU LỊCH TIẾP TỤC TĂNG TẠI TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Nhận định dịp Tết Dương lịch năm 2019, khách du lịch đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tăng so với những năm trước. Do đó, Sở Du lịch đã có văn bản  yêu cầu phòng Văn hóa và Thông tin, BQL các khu du lịch các huyện, thành phố, các doanh nghiệp du lịch tập trung triển khai công tác phục vụ du khách trong dịp lễ như tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ của các cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch, trung tâm mua sắm, cơ sở vui chơi giải trí trên địa bàn; Tham mưu cho UBND thiết lập và thông báo cho các khu, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch về đường dây "nóng" để kịp thời phản ánh, hỗ trợ, cung cấp thông tin khi cần thiết. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về đăng ký, niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết; bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch; Có kế hoạch bố trí lực lượng cấp cứu thủy nạn trực tại các bãi tắm trong những ngày nghỉ tết; Trang bị các phương tiện cứu hộ, phao bơi có dây đeo an toàn, các dụng cụ trong tình trạng vận hành tốt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống ngộ độc thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, độc hại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của du khách; xây dựng các chương trình khuyến mãi để quảng bá, thu hút du khách.

Du khách ở Bãi Sau Vũng Tàu

Trong 04 ngày nghỉ lễ, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo tốt. Các đơn vị kinh doanh đã có ý thức và hành động cụ thể nhằm giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, rác thải được thu gom kịp thời. Hiện tượng hàng rong, đeo bám khách du lịch được quản lý tốt; công tác niêm yết giá được các đơn vị doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân kinh doanh thực hiện khá đồng bộ. Vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo. Lực lượng cứu hộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; việc sử dụng dây an toàn cho khách tắm biển bằng phao được các tổ chức, cá nhân kinh doanh chấp hành thực hiện nghiêm túc.

Tổng lượt khách tham quan du lịch, giải trí, lưu trú tại các khách sạn, khu du lịch, bãi tắm trên địa bàn Tỉnh đã đón và phục vụ trong dịp Tết Dương lịch năm 2019 (từ ngày 29/12/2018 đến ngày 01/01/2019) khoảng 178.595 lượt khách, tăng 11,6% so cùng kỳ. Tổng doanh thu ước tính khoảng 116,52 tỷ đồng, tăng 20,3% so cùng kỳ.

Minh Trường


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 553372

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o