Tin tức ngành Tin tức ngành

Du lịch tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức bổi làm việc và khảo sát cảng đón khách du lịch tàu biển trên địa bàn thị xã Phú Mỹ

Trong khuôn khổ hợp tác, tăng cường hợp tác du lịch song phương giữa Việt Nam và Singapore nói chung và thúc đẩy hợp tác du lịch tàu biển nói riêng. Sáng ngày 8/11/2022 Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Singapore, Sở Du lịch tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức bổi làm việc và khảo sát cảng đón khách du lịch tàu biển trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, đồng thời khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Tham dự cuộc họp, ngoài đại diện đến từ Tổng cục Du lịch Singapore, các doanh nghiệp tàu biển Singapore, Tổng cục Du lịch Việt Nam, còn có sự tham gia, đóng góp ý kiến đến từ các sở, ngành.. trên địa bàn tỉnh như: Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Giao thông Vận tải; Sở Ngoại vụ; Sở Tài chính; Công an tỉnh; Ban quản lý các khu công nghiệp; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Cục Hải quan; Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu; UBND thành phố Vũng Tàu; UBND thị xã Phú Mỹ và đại diện đơn vị Tân Cảng Cái Mép.

Tại cuộc họp, bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu trong việc phát triển du lịch, trong đó có du lịch tàu biển thì trong năm 2018, các cảng trên địa bàn tỉnh ước đón khoảng 122 lượt tàu với khoảng 250.520 khách du lịch. Trong năm 2019, các cảng trên địa bàn tỉnh đón khoảng 140 lượt tàu với khoảng 334.201 lượt khách du lịch. Trong năm 2020, các cảng trên địa bàn tỉnh đón khoảng 50 lượt tàu với khoảng 105.430 lượt khách du lịch. Trong các năm 2021 và đầu năm 2022, do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam và trên toàn thế giới ảnh hưởng đến du lịch nói chung và du lịch tàu biển nói riêng nên Bà Rịa – Vũng Tàu không đón và phục vụ lượt khách tàu biển nào. Riêng tháng 9 năm 2022, huyện Côn Đảo đón 85 lượt khách du lịch tàu biển qua tàu khách Le Laperouse. Tuy nhiên thực trạng khách du lịch tàu biển tham quan, sử dụng dịch vụ du lịch tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chiếm tỉ lệ không cao.

Vì vậy, nội dung buổi làm việc và khảo sát xoay quanh việc trao đổi các vần đề giữa các cơ quan liên quan đến hoạt động du lịch tàu biển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như tiếp thu ý kiến từ các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đại diện Tổng cục Du lịch và doanh nghiệp du lịch tàu biển Singapore, nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, bổ sung và hoàn thiện các sản phẩm du lịch tàu biển,  góp phần nâng cao tỷ trọng đóng góp của ngành du lịch đối với phát triển kinh tế-xã hội tỉnh, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch tàu biển đến với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới.

Bình Minh

 


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 29
Tất cả: 2815250

 

 

 

 

 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o