Tin tức ngành Tin tức ngành

Đoàn công tác Sở Du lịch làm việc với Huyện Côn Đảo

Chiều ngày 8/3/2019 đoàn công tác của Sở Du lịch do đồng chí Trịnh Hàng – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Côn Đảo bàn về công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện năm 2019, Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND Huyện Côn Đảo ông Nguyễn Anh Nhựt cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc, phòng Văn hóa- Thông tin, Ban QL Khu DL Quốc gia Côn Đảo, Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo, Ban quản lý di tích Côn Đảo, chi hội du lịch huyện.

Ông Trịnh Hàng- Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo của UBND huyện Côn Đảo, từ đầu năm đến nay huyện đã đón 36.866 lượt khách du lịch trong đó có 6.306 lượt khách quốc tế doanh thu từ du lịch đạt hơn 193.8 tỷ đồng. Đặc biệt từ ngày 15/2 tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 do Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc đầu tư bắt đầu khai thác tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo thì lượng khách đến Côn Đảo tăng mạnh. Toàn huyện hiện có 68 cơ sở, với 1.183 phòng, sức chứa khoảng 3.040 người/đêm, nhưng luôn trong tình trạng "cháy" phòng vào cuối tuần, các ngày trong tuần công suất đạt khoảng 60%. Lượng khách tăng giúp tăng doanh thu du lịch và giải quyết việc làm cho nhân dân địa phương.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Hàng – Giám đốc Sở Du lịch đánh giá cao nỗ lực của Huyện Ủy, UBND huyện Côn Đảo trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Du lịch cũng yêu cầu huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới cụ thể: Sớm quy hoạch và triển khai phố đi bộ phục vụ du khách; địa điểm tổ chức các sự kiện du lịch trên địa bàn huyện; hệ thống bãi đậu xe, phân luồng giao thông tại các bến tàu, sân bay và các điểm du lịch đặc biệt vào dịp lễ, tết; xác định các vị trí trên địa bàn để quy hoạch phát triển dự án du lịch; công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tích cực vận động các doanh nghiệp du lịch tham gia các sự kiện xúc tiến du lịch năm 2019…Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Hàng có đặt vấn đề về việc thu phí du khách khi đến Côn Đảo, việc thu phí sẽ quy về một mối ngay khi du khách mua vé tàu, máy bay đến Côn Đảo thay vì thu phí vào cổng các điểm tham quan di tích như hiện nay, phí thu từ du khách sẽ được huyện đưa vào quỹ bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, nước thải, tu bổ các di tích trên địa bàn huyện phục vụ nhu cầu tham quan của du khách đang đến Côn Đảo ngày một đông như hiện nay. Ý kiến của đồng chí giám đốc Sở Du lịch đưa ra nhận được sự thống nhất cao từ các thành viên dự họp, được biết trong thời gian tới Huyện sẽ có hồ sơ gửi UBND tỉnh xin ý kiến về vấn đề này.

Thúy nguyễn


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 836586

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o