Tin tức ngành Tin tức ngành

KHÁCH DU LỊCH TĂNG CAO TRONG 05 NGÀY NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 01/5

       Dự báo trước tình hình du khách đến địa bàn tỉnh sẽ tăng cao trong dịp Lễ nên Sở Du lịch đã yêu cầu phòng Văn hóa và Thông tin, Ban quản lý các khu du lịch các huyện, thành phố lập kế hoạch tổ chức phục vụ khách du lịch dịp lễ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, công chức, tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định về giá để mọi cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký giá, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá, đầu cơ kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của địa phương; Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách, bố trí cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn tại các điểm tham quan; phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Tuyên truyền, vận động du khách sử dụng các dịch vụ du lịch chất lượng, tin cậy để tránh tình trạng bị chặt chém hoặc sử dụng các sản phẩm, ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe. Công bố các điểm đen trên website, các khu vực công cộng, các khu du lịch, … để du khách biết.

Thanh tra Sở Du lịch kiểm tra công tác cấp cứu thủy nạn tại bờ biển

        Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, Sở Du lịch yêu cầu phải có kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách, giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại cơ sở kinh doanh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa các tệ nạn xã hội tại khu vực đơn vị quản lý; tiến hành đăng ký giá và bán đúng giá theo quy định; không sử dụng cò mồi, ghim phòng làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch, cạnh tranh không lành mạnh; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho nhân viên trực tiếp phục vụ khách du lịch trong việc giao tiếp với du khách, biết cách xử lý tình huống cho đúng chuẩn mực của người phục vụ; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xô xát, cãi vả với du khách; tăng cường liên kết, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp, xây dựng các chương trình khuyến mại, nâng cao chất lượng dịch vụ, giới thiệu các sản phẩm mới để phục vụ du khách. Đồng thời triển khai các hoạt động thiết thực như treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền nhằm chào mừng kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế Lao động 01/5.

Du khách vui chơi, giải trí tại biển Vũng Tàu

      Do có sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác chuẩn bị, sự ra quân đồng loạt của các ngành các cấp, lực lượng thanh tra chuyên ngành, các đơn vị kinh doanh du lịch đều có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ nhân viên phục vụ, chấp hành các quy định về  bảo đảm an toàn, trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong 05 ngày nghỉ lễ, tình hình an ninh trật tự được ổn định. Công tác niêm yết giá được các đơn vị doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân kinh doanh thực hiện tốt. Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được bảo đảm tốt. Lực lượng cứu hộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kịp thời cứu vớt du khách bị đuối nước, không có trường hợp nào tử vong. Công tác vệ sinh môi trường được bảo đảm sạch sẽ, rác thải được kịp thời thu gom, mang lại hình ảnh du lịch xanh – sạch – đẹp.

Tổng lượt khách tham quan du lịch, giải trí, lưu trú tại các khách sạn, khu du lịch, bãi tắm trên địa bàn Tỉnh đã đón và phục vụ trong dịp Lễ khoảng 765 ngàn lượt khách, tăng 16,5% so cùng kỳ. Tổng doanh thu ước tính khoảng 337,5 tỷ đồng, tăng 32,3% so cùng kỳ.

Trường Nguyên


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 553347

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o