Tin tức ngành Tin tức ngành

KÝ KẾT HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH GIỮA TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU VÀ TỈNH ĐẮK LẮK

Ngày 17/5/2019, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019-2025.

Việc ký kết giữa 02 địa phương nhằm mục đích hỗ trợ giúp nhau để phát huy được những lợi thế về tài nguyên du lịch của mỗi địa phương, khai thác các nguồn lực một cách hợp lý, giải quyết nhu cầu thực tiễn của địa phương và tạo ra một động lực mới cho sự phát triển du lịch bền vững của hai địa phương; Phối hợp xây dựng kế hoạch phát triển du lịch của từng địa phương; Đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù; hình thành các tour du lịch chung mang đặc sắc riêng của từng địa phương nhằm xây dựng thương hiệu chung của hai tỉnh; Đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu chung về tiềm năng du lịch, hình ảnh đất nước, con người và phong tục tập quán của từng địa phương đến với du khách trong và ngoài nước.

SỞ DU LỊCH TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU VÀ SỞ VHTTDL TỈNH ĐẮK LẮK KÝ KẾT HỢP TÁC

Theo bản thỏa thuận, hai Sở đã thống nhất hợp tác trên các lĩnh vực: Trao đổi thông tin về quy hoạch, kế hoạch ngắn và dài hạn, tình hình hoạt động du lịch theo từng năm.Tình hình thị trường, phát triển sản phẩm, kế hoạch xúc tiến, đầu tư và các chính sách đối với cộng đồng, doanh nghiệp. Thống nhất xây dựng và thực thi kế hoạch hợp tác phát triển sản phẩm du lịch liên vùng. Khảo sát các tour, điểm du lịch mới của hai địa phương và với các địa phương khác trong vùng để kết nối vào chương trình du lịch chung, tạo thành một hệ thống tuyến du lịch liên hoàn hấp dẫn khách du lịch. Trao đổi, học tập kinh nghiệm xúc tiến và phối hợp tham gia các hội thảo, hội chợ, triển lãm, các sự kiện và lễ hội của hai địa phương. Hai bên hỗ trợ, tạo điều kiện thực hiện chương trình tuyên truyền giới thiệu về du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương; phối hợp cùng các địa phương trong khu vực xây dựng kế hoạch xúc tiến đầu tư xen kẽ với các sự kiện, lễ hội để thông tin đến các nhà đầu tư.

HAI SỞ TRAO QUÀ LƯU NIỆM

Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch của hai địa phương sẽ tổ chức các chuyến khảo sát dành cho báo chí (Presstrip) và công ty lữ hành (Famtrip) để tìm hiểu, kêu gọi đầu tư, xây dựng các tour, tuyến điểm du lịch. Tập trung phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, nông nghiệp... Đa dạng hóa, nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng các dịch vụ; khai thác các nguồn lực từ người dân địa phương.

Trường Nguyễn


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 2
Tất cả: 553452

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o