Tin tức ngành Tin tức ngành

TÌM GIẢI PHÁP CHO NGÀNH DU LỊCH TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU TRƯỚC ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH BỆNH DO VI RÚT nCoV

Ngày 11/02/2020, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm việc với Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ cho ngành du lịch tỉnh trước ảnh hưởng của dịch bệnh do vi rút nCoV gây ra.

Mở đầu cuộc họp, ông Trịnh Hàng – Giám đốc Sở Du lịch nhận định ngành du lịch gặp nhiều khó khăn trước tình hình dịch bệnh. Thực trạng cho thấy, lượng khách du lịch giảm đáng kể so với cùng kỳ. Tình trạng khách hủy tour, hủy phòng, các dịch vụ khác ngày càng tăng. 

Đ/c Trịnh Hàng-Giám đốc Sở Du lịch tỉnh BR-VT phát biểu

Đại diện Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh, ông Phạm Ngọc Hải – Chủ tịch Hiệp hội đánh giá dịch bệnh sẽ còn kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến du lịch của tỉnh, điển hình tại các khu, điểm du lịch đều vắng khách, cho nên việc tìm giải pháp để khắc phục trong thời điểm này, để vực dậy ngành du lịch của tỉnh là việc làm cấp bách.

Tại cuộc họp, Ông Phạm Bá Phúc – Giám đốc khách sạn DIC star báo cáo rằng: ảnh hưởng của dịch bệnh dẫn đến lượng khách hủy phòng, dịch vụ ăn uống và các dịch vụ khách khoảng gần 06 tỷ đồng. Một số khách hủy đã được đơn vị hoàn tiền lại, một số khác thì vẫn giữ tiền cọc để cho khách lựa chọn thời gian quay lại. Ông cũng đề nghị các đơn vị cần tuân thủ nghiêm ngặt các giải pháp phòng chống dịch do Bộ y tế hướng dẫn. Các daonh nghiệp phải cùng nhau chung tay để vững vàng trước dịch bệnh này, cụ thể phải đưa ra chính sách kích cầu, khuếyn mãi, giảm giá các dịch vụ hợp lý. Đồng thời phải thống kê được con số thiệt hại để có cơ sở báo cáo, kiến nghị lãnh đạo tỉnh.

Ông Lương Ngọc Hùng – Giám đốc khách sạn Sammy cho biết tại khách sạn việc phòng vệ, vệ sinh phòng ốc, nhân viên đeo khẩu trang được thực hiện một cách nghiêm túc. Vấn đề ông đặt ra là khi giảm giá phòng thì việc có khách hay không? Làm thế nào để thu hút khách đó mới là việc quan trọng. Ông đề nghị cả hệ thống từ cơ quan quản lý nhà nước đến các doanh nghiệp phải vào cuộc, nhất là tăng cường công tác truyền thông một cách mạnh mẽ hơn nữa.

Ông Đỗ Thanh Tùng – Tổng Giám đốc khách sạn Pullman nhận định đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm đến du lịch an toàn. Đây chính là thời điểm quan trong để ngành du lịch tỉnh khẳng định thương hiệu của mình trước tình hình dịch bệnh. Ông cũng đề xuất cần tăng cường công tác truyền thông, kết hợp với các báo, đài uy tín của cả nước để quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch của tỉnh. Ông cũng đề nghị Hiệp hội du lịch cần phải thống kê lại thiệt hại của các đơn vị, có báo cáo cho lãnh đạo tỉnh cùng.

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

Trường Nguyễn

 


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 705365

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o