Tin tức ngành Tin tức ngành

Đ/c Trần Thị Thu Hiền – Phó giám đốc Sở đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan bàn về việc kết nối trưng bày các sản phẩm du lịch

Sáng ngày 20/2/2020, tại phòng họp Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đ/c Trần Thị Thu Hiền – Phó giám đốc Sở đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan bàn về việc kết nối trưng bày các sản phẩm du lịch, nhất là các sản phẩm phục vụ khách du lịch tàu biển. Tham dự họp có lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, lãnh đạo Siêu thị Co.opmart Bà Rịa và đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đại diện doanh nghiệp Binon Cacao, đại diện Công ty TNHH SX- XNK Nón Lá.

Mở đầu cuộc họp, đ/c Trần Thị Thu Hiền gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã giành thời gian tham dự buổi làm việc với Sở Du lịch, đồng thời, đề nghị các đơn vị tham gia đóng góp ý kiến về việc kết nối trưng bày các sản phẩm du lịch của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tại siêu thị Co.opmart Bà Rịa.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Sở Du lịch với các đơn vị 

Bà Phạm Thị Huỳnh Ân – Giám đốc Co.opmart Bà Rịa cho biết, siêu thị Coopmart Bà Rịa mong muốn hỗ trợ để phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu bằng cách sẽ tạo điều kiện để mở một gian hàng trưng bày các sản phẩm của tỉnh tại siêu thị, trong đó các đơn vị sản xuất, kinh doanh sẽ cử nhân viên giới thiệu sản phẩm và bán cho du khách tại gian hàng trưng bày. Đồng thời, sẽ hỗ trợ tích cực và tư vấn các vấn đề liên quan đến việc kinh doanh các sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Bà Trịnh Ngọc Hoàn- Phó giám đốc Trung tâm XTĐTTMDL tỉnh cho rằng nên xây dựng các tour du lịch phục vụ khách du lịch để kết nối, giới thiệu các nhà sản xuất sản phẩm, quà lưu niệm của tỉnh với khách du lịch. Đồng thời, khẳng định Trung tâm sẽ đồng hành với Sở Du lịch, siêu thị Co.opmart và các đơn vị trong quá trình hình thành và thông tin, tuyên truyền cho gian hàng trưng bày tại Coopmart Bà Rịa.

Tham dự cuộc họp, đại diện các doanh nghiệp mong muốn gian hàng trưng bày sớm hình thành và đi vào hoạt động, sẽ kết nối để cung cấp sản phẩm cho khách du lịch tại điểm trưng bày đồng thời mong muốn được giới thiệu để kết nối, tổ chức các tour du lịch, nhất là khách du lịch tàu biển đến tham quan, trải nghiệm mô hình chế biến, sản xuất tại Công ty. Đồng thời, đề nghị Sở Du lịch sẽ trở thành cầu nối để kết nối trưng bày sản phẩm tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Trần Thị Thu Hiền – PGĐ Sở Du lịch lắng nghe ý kiến phát biểu của các đơn vị

Kết thúc buổi làm việc, Đ/c Trần Thị Thu Hiền – Phó giám đốc Sở Du lịch giao phòng Quản lý và Phát triển Du lịch sẽ chủ trì tham mưu các văn bản gửi các cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, các cơ sở sản xuất nông sản, thủy hải sản trên địa bàn tỉnh đề nghị cung cấp các thông tin về cơ sở, chất lượng sản phẩm, khả năng cung cấp…và tổng hợp giới thiệu đến các cơ sở lưu trú, khách sạn lớn trên địa bàn tỉnh nhằm kết nối việc trưng bày và bán các sản phẩm cho khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú. Bên cạnh đó, có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh đề nghị kết nối các tour du lịch, đưa khách đến tham quan, trải nghiệm các mô hình sản xuất, kinh doanh. Đồng thời tham mưu xây dựng kế hoạch phối hợp giữa Sở Du lịch với các đơn vị trong việc hình thành và đưa vào hoạt động gian hàng trưng bày sản phẩm phục vụ khách du lịch tại Siêu thị Coopmart Bà Rịa. Đề nghị Trung tâm Thông tin Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh cập nhật thông tin của các đơn vị trên trang thông tin du lịch của tỉnh. Đ/c Hiền hy vọng hoạt động này sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các sản phẩm phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm kết nối và sớm hình thành chuỗi liên kết giữa nhà sản xuất, đơn vị kinh doanh, đơn vị quản lý nhà nước và khách du lịch.

                                             Nhật Lệ


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 705295

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o