Tin tức ngành Tin tức ngành

Chuyển đổi số - xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng vượt lên trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chuyển đổi số tạo nên đột phá to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; phương thức sống, làm việc của người dân và toàn xã hội dựa trên công nghệ số.

Thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với tầm nhìn Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng; nhằm thúc đẩy công tác tuyên truyền sâu, rộng về Chuyển đổi số đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và mỗi người dân; Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản, phát hành Bộ sách tuyên truyền về Chuyển đổi số, gồm:

1. Internet vạn vật (IoT): Chuyển đổi số hay là Chết (Nicolas Windassinger)

2. IoT Inc. Ứng dụng Internet vạn vật – Cơ hội để doanh nghiệp của bạn dẫn đầu trong nền kinh tế dựa trên kết quả (Bruce Sinclair)

3. Chuyển đổi số đến cốt lõi – Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn (Mark Raskino – Graham Waller)

4. Cẩm nang chuyển đổi số: 200 câu hỏi – đáp về chuyển đổi số (Hồ Tú Bảo, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Nhật Quang)

5. The Fintech Book – Công nghệ tài chính dành cho nhà đầu tư, doanh nhân và người nhìn xa trông rộng (Susanne Chishti & Janos Barberis)

6. Tiền di động để thúc đẩy tài chính toàn diện (Hiệp hội Di động tài chính toàn cầu (GSMA))

Bộ sách giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và mỗi người dân không chỉ hiểu, thay đổi nhận thức về Chuyển đổi số, mà còn tự xây dựng cho mình chiến lược chuyển đổi số, kế hoạch hành động, mô hình hoạt động cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, thực hiện chuyển đổi số thành công, cùng nhau xây dựng một Việt Nam hùng cường. Mời bạn tìm đọc!


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 6
Tất cả: 836658

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o