Tin tức ngành Tin tức ngành

BÀ RỊA-VŨNG TÀU PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG BAY QUẢNG BÁ DU LỊCH TRÊN KHINH KHÍ CẦU

Ngày 17/12/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh BR-VT (UBND tỉnh) đã ban hành quyết định số 3802/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch triển khai hoạt động bay thử nghiệm khi khí cầu quảng bá du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Hoạt động bay thử nghiệm khi khí cầu quảng bá du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu do Công ty TNHH Du lịch Sao Sài Gòn tổ chức thực hiện với 04 khinh khí cầu ký hiệu LY-BDX, FHAOL, LY-OMO, LY-OOR xuất xứ từ Cộng Hòa SEC, Vương quốc Anh, Đức.

Thời gian hoạt động dự kiến tổ chức triển khai hoạt động bay thử nghiệm khi khí cầu quảng bá du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đến 31/3/2020 theo giấy phép số 6321/TC-QC ngày 17/9/2020 của Bộ Tổng tham mưu. Hoạt động bay khinh khí cầu gồm hoạt động bay treo và khinh khí cầu bay tự do.

Ảnh: ST

Trên cơ sở đó, Sở Du lịch đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Du lịch Sao Sài Gòn tổ chức triển khai một số nội dung, cụ thể:

 - Tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động bay quảng bá du lịch trên khinh khí cầu tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu theo đúng các nội dung đã được cấp phép tại văn bản số 6321/TC-QC ngày 17/9/2020 của Bộ Tổng tham mưu.

- Trước khi tổ chức các chuyến bay khinh khí cầu phải thông báo với các đơn vị: Sư đoàn Không quân 370; Công ty Trực thăng miền Nam hiệp đồng về công tác quản lý điều hành bay; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh để giám sát, quản lý an toàn vùng trời trên địa bàn tỉnh theo quy định; thông báo cho Sở Du lịch để tổng hợp, theo dõi.

Trong quá trình tổ chức bay khinh khí cầu, Công ty TNHH Du lịch Sao Sài Gòn phải chuẩn bị các phương tiện thông tin liên lạc và cử người trực trên đài chỉ huy để xử lý các sự cố trong quá trình bay.

- Trong quá trình triển khai kế hoạch bay thử nghiệm, đề nghị liên kết với UBND các huyện, thị xã, thành phố để có những hoạt động cụ thể nhằm quảng bá, phát triển du lịch địa phương.

Hoạt động bay thử nghiệm khi khí cầu quảng bá du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu là một trong những sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút và kéo dài thời gian lưu trú của du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng tại tỉnh.

Thông tin về hoạt động bay khinh khí cầu tại tỉnh BR-VT:

* Khinh khí cầu bay treo tại chỗ, không bay ra ngoài với số lượng tối đa là 10 khành khách/ khinh khí cầu; thời gian hoạt động dự kiến là từ 6h00 đến 20h00, thời gian bay dự kiến là 15-35 phút/chuyến. Địa điểm bay treo tại quảng trường 27/4, Điện Biên Phủ, Phước Nguyên, Bà Rịa và bãi đất trống tại xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa.

* Khinh khí cầu bay tự do với số lượng 10 khành khách/ khinh khí cầu; thời gian hoạt động dự kiến là từ 5h30 đến 6h30, thời gian bay dự kiến là 45-60 phút/chuyến (30-60 phút chuẩn bị). Quãng đường bay 10-20km theo tọa độ đã được xác định.

Nhật Lệ


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 836565

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o