Tin tức ngành Tin tức ngành

Hổ trợ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Theo Nghị Định 68

Hướng dẫn viên du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu

          Hiện nay công tác hỗ trợ hướng dẫn viên du lich gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được triển khai nhanh chóng và hiệu quả.

          Trong giai đoạn đầu triển khai, nhiều hướng dẫn viên chưa hiểu trình tự thủ tục hồ sơ nên dẫn đến số lượng hồ sơ gửi về Sở Du lịch còn ít. Tuy nhiên tính đến hết ngày 17/9, Sở Du lịch đã tổ chức họp xét 06 đợt hồ sơ. Đến nay, Sở đã trình UBND tỉnh phê duyệt ( thông qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) 57 hồ sơ và tất cả 57 hồ sơ này đã được làm thủ tục chi trả với tổng kinh phí 211.470.000 đồng (3.710.000 đồng/người). Ngoài ra, đã có 11 hướng dẫn viên đã nhận hỗ trợ tại huyện Côn Đảo, 15 người hiện đã làm thủ tục xin trợ cấp tại địa phương sinh sống và một số trường hợp có nghề nghiệp khác ổn định nên từ chối làm hồ sơ hỗ trợ. Như vậy, đã có khoảng 91 trên tổng số 103 hướng dẫn viên do Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp thẻ đã nhận được hỗ trợ với các hình thức khác nhau.

          Ông Trần Văn Hậu – một hướng dẫn viên du lịch thuộc công ty du lịch lữ hành Bảo Hân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu cho biết: trong khoảng thời gian làm hồ sơ, ngoài tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thì 18 địa phương khác ở phía Nam phải thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng, vì vậy việc hoàn thiện hồ sơ, đặc biệt là hồ sơ liên quan đến các hợp đồng lao động gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên được sự hướng dẫn nhanh chóng và chi tiết của Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông và các hướng dẫn viên khác đã nhanh chóng nhận được gói hỗ trợ.

          Trong thời gian tới, nhằm giúp đỡ các hướng dẫn viên còn lại có thể tiếp cận nhanh nhất gói hỗ trợ, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục liên hệ và hướng dẫn chi tiết đến từng hướng dẫn viên nhằm giúp họ hiểu rõ thủ tục và sớm hoàn thiện hồ sơ.

Tin bài: Bình Minh

 

 

 


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 1248865

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Email công vụ 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Hỏi đáp trực tuyến

Góp ý - Hiến kế

 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

 

Thành phố Vũng Tàu 360o