Sở Du Lịch TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Ấn tượng khai mạc Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023

18/11/2023 - 09:43

Tối 17/11, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023 tại thành phố Vũng tàu. Chương trình này đã thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến thưởng thức. 

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu khai mạc tối 17/11.

Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023 được xây dựng nội dung đa dạng, mang tinh thần trẻ trung, năng động và nhiệt huyết của vùng đất, con người xứ biển Bà Rịa - Vũng Tàu, bên cạnh đó là giá trị cội nguồn của dân tộc… 

Các tiết mục sân khấu hóa tái hiện hình tượng anh hùng Võ Thị Sáu; nhân cách hoá biển như một chứng nhân, hiểu và kể lại những tâm tình, câu chuyện về những gì Bà Rịa - Vũng Tài đã trải qua trong lịch sử, những điều tự hào về văn hoá, du lịch, những tiềm năng và tầm nhìn về một tương lai tươi sáng…

Đáng chú ý, trong đêm khai mạc, lần đầu tiên xuất hiện màn trình diễn Paramotor - dù lượn có động cơ, một thiết bị bay không người lái kết hợp hiệu ứng ánh sáng. Khác với các loại dù lượn không có động cơ là nhảy từ trên cao xuống, nhờ tác động lực từ cánh quạt và sức nâng của gió từ cánh dù, người chơi có thể bay từ mặt đất lên, tăng, giảm tốc độ bay, độ cao một cách chủ động. 

Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023 có nhiều tiết mục đặc sắc.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó Trưởng Ban tổ chức (BTC) Tuần lễ Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023 cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức Tuần lễ Du lịch để thu hút nhiều du khách đến với tỉnh trong mùa thấp điểm của ngành du lịch. Dự kiến, chương trình này sẽ được tổ chức thường niên, trở thành sản phẩm văn hóa - du lịch đặc trưng, mang bản sắc và thương hiệu riêng của Bà Rịa - Vũng Tàu. Gần đây, với những lợi thế về địa lý, mảnh đất Bà Rịa - Vũng Tàu là cái nôi sớm hình thành và phát triển ngành du lịch nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là trung tâm nghỉ dưỡng nổi tiếng, hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. 

Đông đảo người tham dự lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023.

"Để phù hợp với xu thế phát triển mới, ngành Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục kế thừa những giá trị sẵn có, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Trung ương và tỉnh giao phó. Ngoài việc kêu gọi đầu tư và phát triển các sản phẩm chất lượng, tăng trải nghiệm cho du khách, việc tổ chức các hoạt động, sự kiện để tạo ấn tượng đẹp cho du khách là một trong những nhiệm vụ mà ngành du lịch tỉnh chú trọng thực hiện. Các sự kiện như Tuần lễ du lịch lần này là điều kiện để ngành du lịch giới thiệu đến du khách", bà Trần Thị Thu Hiền cho biết thêm. 

Chương trình Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023 có 9 hoạt động chính, tập trung chủ yếu tại Bãi Sau (Khu du lịch San hô xanh và công viên Cột cờ, thành phố Vũng Tàu) và khu vực bãi biển công cộng Hồ Tràm (ngã tư Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc). Trong đó, tại thành phố Vũng Tàu, xuyên suốt Tuần lễ Du lịch Bà Rịa -Vũng Tàu là không gian ẩm thực, bia và hội chợ OCOP; tiểu cảnh check-in và các mô hình tượng cát; biểu diễn dù lượn; giải chạy “Vung Tau Discovery night run 2023” đêm 18 - 19/11; Lễ hội Diều tối 18/11; Diễn đàn phát triển Du lịch xanh… Còn tại khu vực bãi biển cộng đồng Hồ Tràm, trong ngày 18/11 sẽ diễn ra các hoạt động thể thao biển như: chèo thuyền kayak, lễ hội diều… và giải golf giao hữu “Green golf Bà Rịa-Vũng Tàu” tại sân golf The Bluffs Grand Ho Tram sáng 19/11. Giải quy tụ hơn 100 golfer thi đấu với cơ cấu giải thưởng 15 tỷ đồng...

Dự kiến, Tuần lễ du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023 kéo dài từ nay đến hết ngày 19/11.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đặc sắc trong đêm khai mạc Tuần lễ Du lịch Bà Rịa  - Vũng Tàu năm 2023:

Bay flycam xếp chữ Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các tiết mục sân khấu hóa kể lại những tâm tình, câu chuyện về những gì Bà Rịa - Vũng Tài đã trải qua trong lịch sử...

Hình tượng nữ anh hùng Võ Thị Sáu được tái hiện trên sân khấu đêm khai mạc.

Ca sĩ Đức Phúc cùng vũ đoàn biễu diễn các tiết mục đặc sắc trong chương trình. 

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm biểu diễn liên tục 4 ca khúc trong chương trình

Màn trình diễn dù lượn bay trên bầu trời bắn pháo hoa trong chương trình đã tạo sự thích thú cho khán giả. 

Khu vực khán đài bên trong sân khấu chính thu hút nhiều đại diện bộ ngành, đơn vị... theo dõi chương trình

Khu vực bên ngoài chương trình cũng có đông đảo du khách chăm chú đón xem.

Tại khu vực dọc bờ biển đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu cũng có những màn hình lớn để du khách có thể ngồi xem chương trình lễ khai mạc. 

NguồnTin, chùm ảnh, clip: H. Tuyết - L. Minh - L. Sơn/Báo Tin tức

 

 


Đánh giá: