Sở Du Lịch TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Chuyến Về nguồn ý nghĩa với đoàn viên, người lao động

27/06/2024 - 16:30

Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Ngày Du lịch Thế giới (27/9); tạo điều kiện cho Công chức, người lao động Sở Du lịch có cơ hội tìm hiểu thêm và trải nghiệm một cách sâu sắc những trang lịch sử hào hùng của địa phương; những địa danh, những anh hùng ghi dấu lịch sử oanh liệt, hào hùng của đất nước; nơi được xem là địa chỉ đỏ trong giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ CBCC và các em thiếu nhi là con của CBCC cơ quan Sở Du lịch. Từ ngày 19/6 đến ngày 21/6/2024, Ban chấp hành Công đoàn Sở Du lịch đã phối hợp cơ quan Sở Du lịch tổ chức chuyến tham quan, về nguồn tại Côn Đảo cho CBCC và người thân của CBCC cơ quan.

Ảnh: CBCC tham quan Trung tâm Giáo dục Môi trường – VQG Côn Đảo

Cán bộ công chức được tham quan di tích lịch sử đặc biệt quốc gia nhà tù Côn Đảo; dâng hương viếng Nghĩa trang Hàng Dương; viếng mộ nữ AHLLVT Võ Thị Sáu và tham quan các điểm du lịch sinh thái, bảo tồn rùa biển tại Hòn Cau.

Ảnh: CBCC thăm và dâng hương viếng nghĩa trang Hàng Dương

Thực tế cho thấy khi chuyến tham quan về nguồn diễn ra đúng các dịp này thì việc tuyên truyền sẽ thêm phần hiệu quả, đi sâu vào suy nghĩ và để lại ấn tượng lâu hơn trong mọi người. Chuyến về nguồn đã đem lại nhiều kiến thức, niềm vui cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Chuyến về nguồn kết thúc nhưng dư âm còn lưu lại. Đặc biệt hơn, với mỗi người, ngoài có thêm kiến thức lịch sử, còn được tạo thêm động lực để trở lại công việc.

 

Ảnh: CBCC thích thú khám phá rừng ngập mặn – VQG Côn Đảo

Các đoàn viên, NLĐ tham gia Chương trình đã bày tỏ mong muốn Công đoàn tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích như vậy, nhất là trước thềm Ngày Quốc khánh 2/9, để họ có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như có những khoảng thời gian thư giãn, tái tạo sức lao động.

 

                                                                                                                            Nhật Lệ


Đánh giá: