Sở Du Lịch TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Tuần lễ du lịch có gì hấp dẫn?

28/10/2023 - 05:36

Sáng 27/10, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch và TP.Vũng Tàu tổ chức họp báo công bố chương trình Tuần lễ Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu 2023. Sự kiện được kỳ vọng “phá băng” mùa thấp điểm với nhiều hoạt động hấp dẫn, kích cầu du lịch.

Ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh; Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch và bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu chủ trì họp báo.

Mỗi ngày một trải nghiệm mới

Tuần lễ Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2023 diễn ra từ ngày 17/11 đến 23/11 với chủ đề “LET’S GO!!! Ba Ria-Vung Tau”. Đây là sự kiện đặc biệt do UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao Sở Du lịch thực hiện với mục đích giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

“Thời điểm là mùa Thu, thời tiết mát mẻ dễ chịu nhất trong năm. Việc tổ chức sự kiện làm cho du khách nhớ đến một Bà Rịa-Vũng Tàu hấp dẫn quanh năm”, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ thêm về mục đích tổ chức Tuần lễ Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu 2023.

Với ý nghĩa đó, chuỗi hoạt động của Tuần lễ Du lịch được kết cấu đa dạng, diễn ra liên tục, liền mạch, kết nối Vũng Tàu - Hồ Tràm và cung đường ven biển Bà Rịa-Vũng Tàu, mang đến thông điệp mỗi ngày là một trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Tuần lễ Du lịch sẽ có nhiều sự kiện như lễ hội diều, lướt ván diều, trải nghiệm dù lượn, khu vực check-in, các tiểu cảnh và mô hình tượng cát. Bên cạnh đó, sự kiện còn có không gian ẩm thực và bia, hội chợ OCOP, giới thiệu nhiều đặc sản, món ngon của Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong tuần lễ này còn diễn ra Giải golf giao hữu, giải chạy “Vung Tau Discovery Night Run 2023, hội thảo về phát triển du lịch xanh. Đây đều là những hoạt động giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp tự nhiên về địa hình, thắng cảnh, những địa danh nổi tiếng của Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đặc biệt chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2023 vào tối 17/11 có trình diễn drone show, DJ và nhiều ca sĩ nổi tiếng biểu diễn.

Lễ khai mạc và nhiều hoạt động chính Tuần lễ Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tổ chức tại khu vực Công viên Cột Cờ (Bãi Sau, TP.Vũng Tàu).

Cần sự chung sức của cộng đồng DN  

Tại họp báo, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đặt nhiều câu hỏi về công tác bảo đảm an ninh trật tự, giải pháp thu hút khách đến Bà Rịa-Vũng Tàu và mức độ hưởng ứng của cộng đồng DN du lịch-dịch vụ trong các sự kiện, công tác bình ổn và kiểm soát giá dịch vụ tránh tình trạng nâng giá chèn ép khi khách đông. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, cho biết, thời gian qua thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện lớn, trong đó có sự kiện đã thu hút 60 ngàn lượt người tham dự trong cùng một thời điểm. Qua các sự kiện, TP.Vũng Tàu đã khẳng định được sự chuyên nghiệp trong khâu đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và người dân tham gia.

“Tuần lễ Du lịch là cơ hội lớn để Vũng Tàu quảng bá hình ảnh an toàn, thân thiện thu hút khách. Chúng tôi sẽ tập trung toàn lực tuyên truyền DN, người kinh doanh chỉnh trang cơ sở vật chất, công khai minh bạch giá bán dịch vụ, cam kết chất lượng, đồng thời kiểm soát an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường, rác thải… để du khách và nhân dân an tâm vui chơi”, bà Nguyễn Thị Thu Hương khẳng định.

Về giá dịch vụ, ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh cho biết, sẽ vận động DN hội viên chung sức cùng sự kiện bằng việc xây dựng nhiều gói combo dịch vụ cho từng nhóm phân khúc khách với chính sách giá ưu đãi kết hợp tri ân du khách trong dịp này.

Sự kiện được kỳ vọng giúp Bà Rịa-Vũng Tàu “phá băng” mùa thấp điểm, giúp ngành du lịch bứt phá trong những tháng cuối năm, tạo tiền đề để năm 2024 tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Du lịch cũng kêu gọi các DN trên địa bàn chủ động làm mới sản phẩm, nâng cao chất lượng, quảng bá dịch vụ. Các cơ quan truyền thông hỗ trợ lan tỏa hơn nữa chuỗi hoạt động của Tuần lễ Du lịch nói riêng và hình ảnh du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung. 

Nguồn Bài, ảnh:  ĐĂNG KHOA

 

 


Đánh giá: