Sở Du Lịch TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức “Dấu ấn hè 2023" với nhiều hoạt động đặc sắc

27/06/2023 - 10:00

Chuỗi sự kiện 'Dấu ấn hè 2023' sẽ được tổ chức vào các ngày cuối tuần, từ ngày 8 đến ngày 23/7 tại Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc.

Theo Ban tổ chức, đây là chuỗi hoạt động kích cầu du lịch, chuẩn bị sẵn sàng đón, phục vụ khách du lịch trong mùa hè sôi động đến Bà Rịa - Vũng Tàu, với cam kết duy trì và phát triển môi trường du lịch an toàn, thân thiện vì sức khoẻ cộng đồng.

Ban tổ chức thông tin, giải đáp các nội dung liên quan đến công tác tổ chức sự kiện. (Ảnh: Gio Linh)

Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt khách, với nhiều chương trình đặc sắc trong chuỗi hoạt động, như: Lễ hội diều 'Sắc màu mùa hè' với khoảng 100 con diều đủ màu sắc bay lượn, trình diễn khoe sắc trên bãi biển Hồ Tràm xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Bên cạnh đó là các hoạt động thể thao 'Năng động mùa hè' với các hoạt động như chèo sup, kayak, mô tô nước, cano dù lượn, lướt sóng, lướt ván... Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức nhiều món ngon tại 50 gian hàng ẩm thực, quầy bar vào buổi tối, trong hoạt động chợ đêm 'Món ngon ngày hè' và xem trình diễn nghệ thuật đường phố.

Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, du khách sẽ được thoả thích ngắm biển Hồ Tràm trên cầu Hamptons Pier, với hệ thống công nghệ ánh sáng lung linh, hiện đại được trang trí trên cầu.

Một trong những điểm nhấn của chuỗi sự kiện là đêm nghệ thuật chủ đề 'The sound of Summer', với sự tham gia trình diễn của các ca sĩ, rapper, nhóm nhạc, DJ nổi tiếng kết hợp công nghệ âm thanh, ánh sáng độc đáo tạo nên 'buổi tiệc' âm nhạc hiện đại, nhiều màu sắc phục vụ khán giả.

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tổng kinh phí dự kiến cho chuỗi hoạt động này là hơn 3,9 tỷ đồng, trong đó gần 2,9 tỷ đồng từ nguồn chương trình xúc tiến du lịch năm 2023 và hơn 1 tỷ đồng từ nguồn xã hội hoá, vận động các doanh nghiệp tài trợ.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ tại buổi họp báo. (Ảnh: Gio Linh)

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đây là chương trình được tổ chức thường niên, được khởi động từ năm 2022, nhằm phục vụ du khách mỗi dịp hè về và góp phần quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đến với du khách trong và ngoài nước.

'Qua chuỗi sự kiện này, Bà Rịa - Vũng Tàu muốn giới thiệu đến khách du lịch cảnh quan thiên nhiên, sự đổi mới và phát triển du lịch của địa phương với nhiều sản phẩm du lịch đa dạng', ông Hàng nói. 

Nguồn Báo Người đưa tin


Đánh giá: